Phương pháp điều trị đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm

Phương pháp điều trị đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm

Dây thần kinh tọa được đánh giá là dây dài nhất trên cơ thể kéo dài từ từ thắt lưng đến ngón chân của con người. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc chi phối vận động cho con người. Tuy nhiên, triệu chứng đau thần kinh tọa thường xuyên diễn ra mang lại cảm giác khó chịu, đau nhức cho người bệnh. Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng này là do thoát  vị đĩa đệm. Chính vì vậy, triệu chứng và phương pháp điều trị đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm là vấn đề được bệnh nhân quan tâm. Dưới đây, Phòng khám Ba Đình sẽ giải đáp thắc mắc của mọi người qua bài viết này.

 1. Thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân chính gây đau thần kinh tọa

Như các bạn đã biết, đau dây thần kinh tọa là tình trạng người bệnh đau dọc theo dây thần kinh tọa. Cơn đau này sẽ bắt nguồn từ các rễ thần kinh tại phần lưng rồi lan sang các bộ phận như mông, đùi và chân sau. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này điển hình như: Viêm nhiễm, thoái hóa cột sống, đốt sống, bệnh lý liên quan đến tủy, chấn thương do tai nạn,... Tuy nhiên, thoát vị đĩa đệm là một trong những nguyên nhân phổ biến ở đại đa số bệnh nhân. Lý do bởi triệu chứng này sẽ gây tổn thương phần rễ thần kinh gây đau thần kinh tọa.

Thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân gây đau thần kinh tọa.

Vậy đĩa đệm là gì? Đĩa đệm chính là cấu trúc nằm tại vị trí hai đốt sống liền kề nhau trên cơ thể có nhiệm vụ chính trong việc giảm sóc và giúp cột sống hoạt động bình thường, linh hoạt. Hình dạng của đĩa đệm giống như một chiếc đĩa và được phủ một lớp bao xơ có độ dày đạt tiêu chuẩn. Lớp bao này sẽ được bao bọc phía bên ngoài còn nhân nhày sẽ ở bên trong. Khi bao xơ gặp bị tổn thương, nhân nhày sẽ có cơ hội thoát ra ngoài và tạo thành một khối thoát vị, sau đó chèn ép các mạch máu và rễ thần kinh gây ra tình trạng đau thần kinh tọa ở người bệnh. 

 1. Triệu chứng đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm

Theo chuyên gia cho thấy, thoát vị đĩa đệm có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào tại cột sống. Có thể là vùng cổ, vùng ngực hay thậm chí là vùng thắt lưng. Như chúng tôi đã đề cập bên trên, thoát vị đĩa đệm là con đường ngắn nhất dẫn đến đau dây thần kinh tọa. Khi các mạch máu và rễ thần kinh bị chèn ép sẽ gây ra các cơn đau nhức khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh nhân gặp tình trạng đau dây thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm không chỉ bị đau lúc làm việc mà lúc nghỉ ngơi cũng đau. Cơn đau này sẽ chạy dọc từ phần thắt lưng rồi lan xuống phần mông, đùi và cuối cùng là bàn chân. Điều này gây ra những tổn thương cho rễ L5 hoặc rễ S1 ở cơ thể con người. Các triệu chứng của bệnh như sau:

 • Khi rễ L5 gặp tổn thương sẽ xuất hiện cơn đau từ thắt lưng xuống phần mông rồi lan qua đùi và dần dần xuống đến ngón chân cái.

 • Khi rễ S1 gặp tổn thương, người bệnh sẽ đau từ vùng thắt lưng xuống mông rồi lan sang mặt sau đùi, cẳng chân, mắt cá chân rồi cuối cùng là ngón chân út.  

Những cơn đau này thường xảy ra liên tục trong một thời gian dài. Khi đau có lúc dữ dội hoặc âm ỉ gây ra cảm giác khó chịu cho người bệnh. Thông thường, cơn đau dữ dội thường xuất hiện lúc người bệnh hoạt động mạnh còn đau âm ỉ lúc bạn nghỉ ngơi. 

X-quang Dây thần kinh bị chèn ép bởi cột sống, đĩa đệm.

Không chỉ thế, bệnh nhân đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm khi đi hoặc đứng sẽ nghiêng về phía chân bị đau. Đồng thời, thân của người bệnh hơi gập ra trước để giảm tình trạng chèn ép rễ thần kinh tọa và các mạch máu. Nếu như không chứa sớm, tình trạng xệ mông, co cứng cơ, teo cơ mác hoặc tổn thương bắp chân sẽ xảy ra. 

Chính vì vậy, khi gặp các tình trạng này bạn hãy đến ngay Phòng khám Xương Khớp Ba Đình để được tư vấn và điều trị nhé! Hãy chữa trị kịp thời để tình trạng này không tiến triển phức tạp.

 1. Phương pháp điều trị đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm tại Xương Khớp Ba Đình

Khi khoa học ngày càng phát triển, công nghệ càng hiện đại kéo theo đó là các phương pháp điều trị mới gia tăng đáng kể. Tuy nhiên để lựa chọn phương pháp thích hợp không phải dễ dàng. Chính vì vậy, sau thời gian dài nghiên cứu, Xương khớp Ba Đình đã đưa ra quá trình điều trị đau dây thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm kết hợp với 2 phương pháp độc quyền.

3.1. Sóng cao tần thế hệ III

Phương pháp này thường được kết hợp với quá trình điều trị đau dây thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm. Bởi nhiệm vụ của sóng cao tần thế hệ III chính là tác động trực tiếp vào đĩa đệm và dây thần kinh đang gặp tổn thương. Từ đó, các áp lực lớn ở vùng đĩa đệm và vùng xung quanh được giảm thiểu đáng kể. Đồng thời, giải pháp này giúp giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép. Chỉ với thời gian từ 20-30 phút, người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn hẳn. Chính vì vậy, sóng cao tần thế hệ III luôn được đánh giá cao là phương pháp hiện đại, an toàn, đạt tiêu chuẩn.

Bệnh nhân đặt niềm tin vào xương khớp Ba Đình.

3.2. Châm dao siêu vi

Châm dao siêu vi được các bác sĩ sử dụng loại kim dài 5cm, đường kính 0,8 để đi sâu vào da của người bệnh. Từ đó, bác sĩ có thể loại bỏ hoàn toàn triệu chứng thoát vị đĩa đệm và đau dây thần kinh tọa. Đồng thời, phương pháp này còn giúp người bệnh bóc tách phần gân cơ đang gặp tình trạng xơ hóa. Hơn nữa, châm dao siêu vi có nhiệm vụ giải phóng các dây thần kinh cũng như mạch máu đang gặp tình trạng chèn ép. Từ đó, triệu chứng này sẽ giảm thiểu đáng kể trong thời gian ngắn điều trị.

Qua đó chúng ta có thể thấy được ưu điểm tuyệt vời của 2 phương pháp khi kết hợp với quá trình điều trị đau thần kinh tọa. Đồng thời, thực tế đã chứng minh có tới hơn 90% bệnh nhân đã điều trị thành công đau dây thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm tại Chuyên khoa xương khớp Ba Đình. Đây là những liệu trình đảm bảo 100% an toàn, hiệu quả, không gây xâm lấn. 

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm là gì. Các triệu chứng và phương pháp điều trị ra sao? Nếu cơ thể đang gặp tình trạng này, bạn hãy tới ngay Chuyên khoa Xương Khớp Ba Đình để được tư vấn miễn phí. Đồng thời, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp, liệu trình điều trị phù hợp. Đảm bảo chỉ với thời gian ngăn, tình trạng đau thần kinh tọa của người bệnh giảm đi đáng kể. 

Đánh giá từ khách hàng

Bà Bích: “Tôi bị thoát vị đĩa đệm một thời gian, nhưng do chủ quan tôi đã không đi khám. Hiện tại nó đã lan sang bệnh đau thần kinh tọa khiến tôi đau nhức, khó chịu và không làm được việc gì. Biết tới phòng khám Ba Đình quả là điều may mắn bởi khi điều trị tại đây, tình trạng đau được giảm đáng kể”

Anh Long: “Tôi rất vui khi đã khỏi bệnh đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm. Cảm ơn bác sĩ tại Phòng khám Xương Khớp Ba Đình”

Chị Hạnh: “Năm nay bố tôi 61 tuổi, ông thường xuyên bị đau nhức phần thắt lưng chạy dọc xuống ngón chân. Khi tới Phòng khám Ba Đình họ đã chẩn đoán bố tôi bị đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm. Do vậy, ông được điều trị kết hợp phương pháp sóng cao tần thế hệ III. Sau thời gian điều trị, tình trạng đau của bố tôi thuyên giảm”


 

Bạn có vấn đề chưa rõ cần bác sĩ giải đáp


 • Chất lượng, giá cả phù hợp, bác sĩ chuyên môn cao,mình đến khám chờ hơi lâu, nên khuyên ai đến khám thì gọi hẹn trước,vì đông bệnh nhân lắm

  Phản hồi 7343
 • cháu cám ơn các bác sĩ rất nhiều vì đã chữa khỏi cho cháu, lúc đến cháu tê hết chân, không đi nổi, phải ngồi xe lăn. Điều trị có 3 buổi mà đỡ hẳn, cháu cám ơn phòng khám, đặc biệt bác sĩ đeo kính đẹp trai ở phòng thủ thuật ạ

  Phản hồi 23457
 • Em được bạn giới thiệu đến chữa thoái hóa khớp gối, hết nhiều tiền không bác sĩ, tư vấn cho em với ạ

  Phản hồi 9456
 • năm ngoái mẹ em có điều trị thoát vị lưng ở đấy, giờ mẹ em đang bảo cái cổ cũng đang bị đau, mai em đưa mẹ xuống điều trị tiếp, em muốn hẹn Bs Anh Văn

  Phản hồi 20852
 • Phòng khám này thì chất lượng tốt, bác sĩ giỏi lại có tâm, cơ sở trang thiết bị không có gì để chê cả, nhưng đến khám chờ hơi lâu, bệnh nhân đông quá, đề nghị mở thêm cơ sở nữa.

  Phản hồi 11207
 • May được ông anh họ giới thiệu mới đến chữa,thấy ổn, hết đau. Cám ơn các bác sĩ ở Chuyên Khoa Ba Đình

  Phản hồi 12114
 • Tôi đau cổ vai gáy,hai khớp vai đều đau,người rất mệt mỏi.ngoài ra bác sỹ còn chẩn đoán tôi bị hoại tử vô mạch chỏm xương đùi độ 1

  Phản hồi 21100
 • Tôi rất hài lòng với các bác sĩ tại phòng khám, Tôi sẽ giới thiệu bạn tôi tới đây chữa bệnh.

  Phản hồi 8620
 • Bác cho em sin số điện thoại để em tham khảo với, thấy nhiều người khen bên này quá

  Phản hồi 3517
 • Chủ nhật phòng khám có làm không ạ? mẹ em bị thoái hóa lưng,em muốn đưa mẹ đến điều trị

  Phản hồi 23082
 • ban đầu nghe quảng cáo vẫn chưa tin lắm, trăm nghe không bằng mắt thấy ,tôi đã đến tận nơi xem thế nào, thì đúng là phòng khám rất khang trang sạch sẽ, và rất nhiều bệnh nhân thoát vị giống mình đang điều trị tại đây nữa ,tôi đã hoàn toàn tin tưởng, điều trị xong hiện tôi đã khỏi hoàn toàn ,đi lại dễ dàng ,cảm ơn pk rất

  Phản hồi 3026
 • phòng khám điều trị rất tốt , tôi điều trị thoát vị cổ ở đây đã khỏi , Ngày mai tôi muốn đưa vợ tôi đến khám lưng ,bác sỹ đặt lịch giúp tôi

  Phản hồi 5155
 • tôi 54 tuổi bị thoát vị lưng,chèn tủy, khó đi lại , đã điều trị rất nhiều nơi nhưng tình trạng không thuyên giảm,thậm chí còn đau tăng,biết đến phòng khám Ba Đình ,ban đầu hơi hoang mang ,nhưng khi điều trị được 2 buổi tại đây,tình trạng đau của tôi đã không còn ,tôi đã hoàn toàn tin tưởng vào phòng khám và các bác sỹ điều trị tại đây

  Phản hồi 17514
 • tôi bị thoát vị đĩa đệm lưng ,đi lại rất đau , được người nhà giới thiệu đến phòng khám ,sau 4 buổi điều trị,hiện tôi đi lại bình thường ,không còn đau nữa, cảm ơn phòng khám và các bác sỹ rất nhiều

  Phản hồi 2744
 • Chuyên Khoa thật tuyệt vời ! đầu gối của em không còn đau nhức tê mỏi như trước nữa

  Phản hồi 23558
 • Ông em đã được Chuyên Khoa chữa khỏi thoát vị đĩa đệm, giờ ông khỏe nhiều rồi . em cảm ơn bác sỹ

  Phản hồi 21000
 • Trước bị bệnh em lo ko biết chữa ở đâu , nhưng gặp được chuyên khoa em mừng lắm , sau khi kết thúc liệu trình điều trị tay em đã không còn tê buốt , ngủ cũng ngon hơn, cảm ơn đội ngũ bác sĩ tại Phòng Khám Ba Đình

  Phản hồi 19731
 • Con trai tôi đưa đi điều trị khi tôi không thể tự đi lại được , nhờ các bác sĩ tận tình chữa trị mà giờ tôi đã có thể đi lại được rồi , tôi mừng lắm , cảm ơn các bác sĩ

  Phản hồi 20992
 • Em có điều trị thoát vị đĩa đệm lưng ở đây , giờ em đỡ nhiều rồi , sắp tới em sẽ đưa bà em đến điều trị xẹp lún đốt sống bên nhà mình

  Phản hồi 24943
 • Em cảm ơn bác sĩ đã chữa khỏi cho mẹ em , mẹ em bị thoát vị đĩa đệm lưng dẫn đến teo cơ, giờ mẹ em đã có thể đi lại bình thường

  Phản hồi 3506
 • Bác sĩ rất tận tình , nhiệt huyết , giờ mẹ em không còn đau lưng nữa , cảm ơn bác sĩ ( Trần Thị Nông )

  Phản hồi 3121
 • Tôi bị té xe khoảng hơn 4 tháng và chụp MRI bị gai cột sống từ L3 đến S1 và bị gãy không di lệch đốt L4 , thoát vị L4/L5 -L5/S1 do chấn thương. cho hỏi có điều trị khỏi được không ạ. hiện đang đau ở mông và 2 chân. ngồi đi lại khó khăn.

  Phản hồi 18091
 • chị cũng đã chữa khỏi thoát vị đĩa đệm ở đây, giờ có the tự đi lấy hàng về bán, không phải thue nhan viên lấy hộ nữa, chi phí rẻ chữa tốt, good, chị cho 9 điểm, trừ 1 điểm vì phòng khám hơi chật, phòng khám nên mở rộng hơn để chữa được cho nhiều người như chị

  Phản hồi 10410
 • tôi bị thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm, được 108 chỉ định mổ, và phải chồng 100 triệu trước, xong tôi không mổ, được cậu em họ chữa ở đây mách qua khám, ở đây họ nhận chữa cho tôi, giờ đã khỏi, mất có hơn 10 triệu, tôi thấy ở đây chữa rất tốt, mà mỗi tội đông quá chờ mãi mới đến lượt

  Phản hồi 21597
 • đi lắp camera bị ngã thoát vị l4l5, nhờ các bs em đã chữa khỏi, lúc về hết tiền các bác sĩ còn góp ủng hộ em ít tiền về quê, đến nay săp được 3 năm rồi, nào em sẽ nên thăm các bác sĩ

  Phản hồi 6346
 • Cho em hỏi bác sĩ bảo em điều trị 6 buổi nhưng em điều trị buổi thứ 4 đã hết đau , cũng không còn tê dưới chân nữa vậy có phải đi nữa không ạ

  Phản hồi 6054
 • Phòng khám sạch sẽ khang trang hơn mấy chỗ mình điều trị trước đó , mới điều trị buổi đầu đã thấy đỡ khá nhiều

  Phản hồi 5006
 • cho cô gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Việt và Bác Sĩ Văn cùng toàn thể Phòng khám nhé , cô đỡ nhiều lắm rồi chắc 10 ngày nữa cô lên tái khám theo lịch

  Phản hồi 15624
 • đi qua thấy phòng khám đông định vào nhưng sợ phải chờ quá

  Phản hồi 6807
 • Anh chị ơi tháng 6 năm 2020 em có điều trị thoát vị bên mình đã khỏi nhưng hôm qua em có kiêng chậu cây cảnh giờ đau lưng quá không đi được em muốn đến khám với vợ em cũng bị đau phần gót chân

  Phản hồi 15771
 • mình có người nhà nói bên mình điều trị thoát đã điều trị khỏi ở bên bạn , cho mình hỏi mình bị viêm khớp dạng thấp có điều trị được không và chi phí như thế nào vậy ?

  Phản hồi 22705
 • hôm qua em có đưa mẹ đến khám nhưng do có việc chưa điều trị được , bác sĩ đặt hẹn cho mẹ em điều trị vào 2 giờ chiều nay với ạ 3.

  Phản hồi 9265
 • bác sỹ cho tôi hỏi tôi bị mất sổ khám nên không nhớ ngày tái khám là ngày nào , bác sĩ xem giúp tôi với

  Phản hồi 6226
 • mai em đến tái khám nhé, còn hơi tê tí ở chỗ bắp chân thôi. Lưng thì hết đau hẳn, đặt hẹn cho em vào 7h sáng ưu tiên em điều trị luôn nhé, hôm trước đến đông quá chờ hơi lâu

  Phản hồi 19623
 • tôi bị gai gót chân, khám cách đây 3 ngày, BS Việt bảo tôi phải điều trị 3 lần, nhưng tôi làm 1 lần giờ hết đau hẳn rồi, có phải tái khám không?

  Phản hồi 20100
 • em là bệnh nhân Nguyễn thị Hoa ở lào cai, em chữa ở Phòng khám ba đình đầu năm nay, giờ em khỏi hoàn toàn rồi, tay không còn tê với đau nữa, cổ cũng hết cứng rồi. cho em gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ ở đó nhé

  Phản hồi 15318
 • Tôi nghĩ các bác sĩ nên mở rộng thêm quy mô, để bệnh nhân đến được lên điều trị luôn, chứ hôm tôi đến đông quá, tôi không hài lòng.

  Phản hồi 9750
 • Bác sĩ ơi chữa 1 lần em cảm thấy khỏi bệnh lệch đĩa đệm rồi, hôm đấy bác sĩ em 3 hôm sau quay lại, mà em bận quá, với thấy khỏi rồi thì có phải quay lại lần 2 không

  Phản hồi 18443
 • Bác cho em sin số điện thoại để em tham khảo với, thấy nhiều người khen bên này quá

  Phản hồi 8120
 • Phòng khám này to, khang trang, cơ sở vật chất không chê vào đâu được, Không giống mấy cái phòng khám khác bé như cái lỗ mũi. Bác sĩ chuyên môn tốt, tôi điều trị có 2 buổi mà lưng đỡ đau hẳn

  Phản hồi 5086
 • Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ, giờ đau hết cả vai rồi đau đầu, ngày mai tôi muốn đến khám thì có phải đặt hẹn trước không?

  Phản hồi 9716
 • đi bao nhiêu nơi, đông tây nam bắc đủ cả mà đau vẫn đau, may mà có chị đồng nghiệp giới thiệu đến Phòng Khám, Mong các bác sĩ có thật nhiều sức khỏe để điều trị cho nhiều người khỏi bệnh giống tôi

  Phản hồi 17839
 • bố mình bị phồng đĩa đệm, hẹp tủy sống, được người quen giới thiệu đến chữa ở phòng khám 3 năm đã khỏi rồi. nhưng sáng nay ông bị ngã xe, giờ lưng đang đau,muốn ngày mai đến khám lại, bác sĩ gọi lại cho bố mình nhé. Bố mình là Nguyễn Ấn Niên 65 tuổi Hải Phòng

  Phản hồi 16350

Bài viết liên quan