Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ điều trị ra sao?

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thường xảy ra với những người làm việc văn phòng và người lái xe. Bệnh gây ra những cơn đau đớn, nhức mỏi vùng cổ, vai, gáy, ảnh hưởng rất lớn đến công việc và sinh hoạt của người bệnh. 

1. Các giai đoạn thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống cổ thoát ra khỏi vòng xơ đĩa đệm, chèn ép vào ống sống và các rễ thần kinh tạo nên trạng thái đau đớn khó chịu cho người bệnh. Sự tiến triển của bệnh được chia làm 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Đĩa đệm có dấu hiệu biến dạng, vòng bao xơ đĩa đệm chưa rách. 

Giai đoạn 2: Vòng bao xơ rách một phần, đĩa đệm bắt đầu có dấu hiệu thoát ra ngoài. 

Giai đoạn 3: Vòng xơ rách toàn phần, Nhân nhày đĩa đệm thoát ra ngoài có dấu hiệu chèn ép tủy sống, thần kinh. 

Giai đoạn 4: Lúc này nhân nhày đĩa đệm đã chèn ép hoàn toàn lên dây thần kinh và tủy sống, người bệnh đâu đớn dữ dội và không thể đi lại được. 

2. Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm cột sống cổ được chia thành 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn người bệnh sẽ có những triệu chứng riêng biệt.

2.1. Giai đoạn đầu

Đây là giai đoạn của thoát vị đĩa đệm cột sống cổ biểu hiện chưa rõ ràng, vì vậy người bệnh dễ nhầm lẫn sang các bệnh khác.

 • Người bệnh cảm thấy đau mỏi vùng cổ mỗi sáng, cơn đau giảm khi được nghỉ ngơi và xoa bóp.

 • Cơn đau xuất hiện với tần suất không đều, chủ yếu đau khi cúi, xoay, ưỡn cổ, hoặc cử động vùng cổ đột ngột.

 • Cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi.

Người bệnh cảm thấy mỏi vùng cổ mỗi sáng.

2.2. Giai đoạn phát bệnh

Lúc này những cơn đau đã diễn ra thường xuyên hơn, người bệnh sẽ cảm thấy những triệu chứng rõ rệt của thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. 

 • Đau nhức ê ẩm ở vùng cổ vai gáy, cơn đau kéo dài xuống cánh tay, cổ tay, gây tê bì cánh tay.

 • Ngay cả khi đang ngủ người bệnh cũng có thế xuất hiện những cơn đau và căng cứng cơ vùng cổ. .

 • Người bệnh sẽ cảm thấy hoa mắt, chóng mặt mỗi khi vận động mạnh và xuất hiện những cơn đau nửa đầu.

 • Gặp khó khăn khi xoay hoặc cúi người.

 • Các cơ chi tay yếu, khó khăn cầm nắm đồ vật.

2.3. Giai đoạn biến chứng

Ở giai đoạn này bệnh đã trở nên nguy hiểm, gây ra những biến chứng khôn lường. 

 • Thường xuyên đau mỏi, tê bì cổ, vai, gáy, cánh tay, cổ tay.

 • Cơ thể suy nhược, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt. .

 • Xuất hiện tình trạng teo cơ ở bắp tay và cổ

 • Tay run, cầm nắm đồ vật không chắc chắn.

 • Mất cảm giác ở các đầu ngón tay.

Ngoài các biến chứng theo giai đoạn bệnh, ở mỗi vị trí đốt sống cổ thoát vị người bệnh sẽ xuất hiện thêm những triệu chứng riêng biệt như: 

 • Thoát vị đốt sống C4 - C5: Đau, ngứa và tê ở vùng cổ, lan tỏa đến vai, bả vai. Ngoài ra, có thế gây đau cơ vùng cổ, vai và vùng lân cận.

 • Thoát vị đốt sống C5 - C6: Đau, ngứa và tê ở các ngón tay cái, các cơ phía trước cánh tay và cơ cổ tay. Đây là vị trí đốt sống cổ có tỉ lệ thoát vị cao nhất trong 7 đốt sống cổ..

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ C5,C6

 • Thoát vị đốt sống C6 - C7: Đau, ngứa và tê lan tỏa đến bàn tay và ngón tay giữa. Cơn đau có thể xuất hiện ở các cơ phía sau cánh tay và cơ co duỗi ngón tay mỗi khi chuyển động, vận động. Cùng với đĩa đệm vị trí C5-C6 thì đĩa đệm C6 - C7 cũng có nguy cơ cao bị thoát vị đĩa đệm.

 • Thoát vị đốt sống C7 - T1: Đau, ngứa và tê ở cẳng tay ngoài. Giảm khả năng vận động, cử động các ngón tay, cầm nắm đồ vật. Khó khăn cho việc gập, uốn cánh tay, cổ tay.

3. Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

3.1 Do lão hóa: 

Sự già hóa của cơ thể theo thời gian làm hệ thống xương khớp yếu dần đi, mất nước và trở nên lỏng lẻo. Lúc này xương khớp trở nên giòn và dễ vỡ, vòng bao xơ đĩa đệm dễ dàng bị tổn thương và rách. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên thoát vị đĩa đệm ở người già. 

3.2 Thói quen sinh hoạt, vận động:

 Lao động, ngủ nghỉ sai tư thế, mang vác nặng lâu ngày lên vùng cột sống cổ, dẫn đến các chấn thương cột sống và gây nên tình trạng thoát vị đĩa đệm.

Không nên gối quá cao khi ngủ.

3.3 Do chấn thương:

 Các chấn thương vùng cột sống lâu ngày không được điều trị hoàn toàn, hoặc các tổn thương làm aanhr hưởng đến cấu trúc cột sống cũng có thể là nguyên nhân gây nên thoát vị đĩa đệm. 

3.4 Chế độ dinh dưỡng:

 Việc bổ sung dinh dưỡng thừa hoặc thiếu chất cũng là nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm. Bổ xung thừa hoặc thiếu chất dẫn đến hiện tượng lắng đọng canxi vùng cột sống hoặc cột sống, đĩa đệm không nhận đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết.

3.5 Thừa cân, béo phì.

Ở người thừa cân, áp lực cột sống phải chịu sẽ vượt ngưỡng cho phép điều này làm tăng nguy cơ thoát vị đĩa đệm. Người thừa cân, béo phì có nguy cơ mắc bệnh cao hơn gấp 12 lần so với người bình thường. 

3.6 Biến chứng bệnh lý cột sống:

 Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có thể biến chứng từ các bệnh lý cột sống như: Gai cột sống, thoái hóa cột sống....

3.7 Nghề nghiệp đặc thù: 

Những công việc mang tính chất đặc thù phải ngồi một chỗ lâu và ít vận được vận động như: Kế toán, lái xe, dân văn phòng… khiến cho cột sống bị cứng, áp lực trọng lượng cơ thể đè nặng lên cột sống thười gian dài có thể dẫn đến những tổn thương và là căn nguyên gây bệnh. 

3.8 Sử dụng chất kích thích quá nhiều. 

Sử dụng chất kích thích quá nhiều hoặc sử dụng trong thời gian dài cũng là căn nguyên gây bệnh. Vì vậy để có một hệ xương khớp khỏe mạnh chúng ta cần tránh xa các chất kích thích, rượu, bia, thuốc lá....

4. Cách phòng tránh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

 • Tập luyện thể dục đều đặn, nên tập những bài tập nhẹ nhàng và tăng độ dẻo dai cột sống như bơi lội, yoga…

 • Duy trì chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý, bổ xung các thực phẩm giàu canxi, vitamin C,D,K…, axit béo, omega 3. Đặc biệt cần giữ cân nặng ở mức vừa phải tránh thùa cân, béo phì. 

 • Không lao động, mang vác nặng, cử động đột ngột hoặc tác động mạnh lên cột sống.

 • Xây dựng thói quen sinh hoạt khoa học. Tránh tâm lý căng thẳng.

Cần hạn chế mang vác nặng tác động trực tiếp nên vùng cổ.

5. Phương pháp chẩn đoán thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Ngoài các phương pháp chẩn đoán lâm sàng thông thường, để tăng tính chính xác các bác sĩ sẽ sử dụng thêm phương pháp cận lâm sàng để xác định chính xác tình trạng bệnh. 

 • Chụp X-quang: giúp các bác sĩ xác định vị trí đĩa đệm bị thoát vị và những tổn thương khác của cột sống.

 • Chụp cộng hưởng từ (MRI): Giúp các bác sĩ xác định được chính xác vị trí, hình thái, tần số thoát vị.

 • Chụp cắt lớp vi tính ( Chụp CT): cho phép xác định vị trí, mức độ thoát vị một cách chính xác, dành cho người nghi ngờ mắc bệnh nhưng không thể chụp MRI.

6. Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cần được điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm. Với mỗi tình trạng bệnh các bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ điều trị khác nhau. Dưới đây là một vài phương pháp được sử dụng hiện nay.

6.1. Cố định cột sống cổ

Đây là biện pháp được sử dụng trong giai đoạn cấp tính. Bệnh nhân sẽ được đeo nẹp cổ trong 3 ngày đầu, điều này sẽ giúp giảm phù nề, giảm đau cho bệnh nhân. 

6.2 Sử dụng thuốc tây.

Sử dụng thuốc tây giúp bệnh nhân cải thiện được tình trạng bệnh, giảm triệu chứng thoát vị đĩa đệm trong thời gian ngắn. Các loại thuốc thường được sử dụng như:

 • Thuốc giảm đau, chống viêm không có steroid như: Paracetamol, Meloxicam, Diclofenac…

 • Thuốc giãn cơ như: Myonal, Mydocalm…

 • Vitamin bồi bổ thần kinh như vitamin B (B1, B6, B12).

Tuy nhiên bệnh nhân cần tránh lạm dụng thuốc để tránh các tác dụng phụ của  thuốc mang lại .

6.3 Sử dụng thuốc nam. 

Thuốc nam thường được người bệnh thoát vị đĩa đệm sử dụng để bổ trợ điều trị. Thuốc có tác dụng giảm các triệu chứng đau nhức, tăng cường sức khỏe và hết sức an toàn với người bệnh. Người bệnh có thể sử dụng các vị thuốc nam như lá lốt, ngải xứu, xương rồng để chườm, đắp cũng rất có hiệu quả giảm đau.

6.4 Sử dụng thuốc đông y. 

Sử dụng thuốc đông y không phải là phương pháp chữa bệnh có hiệu quả ngay trước mắt mà đòi hỏi người bệnh phải kiên trì sau một thời gian nhất định. Ưu điểm của phương pháp này là an toàn, đem lại sự thoải mái cho người bệnh và tiết kiệm chi phí. 

Tuy nhiên người bệnh cần lựa chọn kỹ các cơ sở khám chữa bệnh bằng thuốc đông y, để tránh cho mình những rủi do về những ccow sở kém chất lượng, bán thuốc giả...

6.5 Vật lý trị liệu

Chuyên gia vật lý trị liệu sẽ đem tới những bài tập giúp cải thiện vận động cho vùng cổ. Nó cũng có tác động tích cực trong việc hỗ trợ đĩa đệm thoát vị nhẹ trở lại vị trí, tăng lưu thông máu.

6.6 Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Khi bệnh nhân không thể thỏa mãn các điều kiện chữa bảo tồn thì các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật. 

Theo các bác sĩ đó là khi: Người bệnh đau nhức dữ dội, thuốc giảm đau không còn tác dụng, đĩa đệm thoát hẳn ra ngoài chèn ép lên dây thần kinh và tủy sống, bệnh nhân đã điều trị bảo tồn thất bại sau 6 đến 8 tuần, người bệnh tái thoát vị đĩa đệm lần 2 sau mổ.  

Phẫu thuật là biện pháp cuối cùng điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

Các phương pháp phẫu thuật thường được sử dụng: . 

 • Phẫu thuật nội soi: Ít xâm lấn, ít gây ảnh hưởng tới phần mềm, hiệu quả nhanh. Áp dụng với thoát vị đã đệm lệch phía sau bên hoặc thoát vị lỗ liên hợp.

 • Phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo lối trước: Bảo tồn được biên độ vận động của đĩa đệm. Chỉ áp dụng khi không bị mất vững cột sống.

 • Phẫu thuật loại bỏ đĩa đệm: Lúc này đĩa đệm thoát vị bị loại bỏ, hàn xương liên thân đốt, cố định cột sống cổ.

Đa số các bệnh nhân khá e dè với việc “động dao kéo” vì phương pháp điều trị ngoại khoa này tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Bác sĩ y khoa thuộc Chuyên khoa xương khớp Ba Đình khẳng định rằng phẫu thuật cổ nhằm giảm cơn đau có tỉ lệ thành công thấp và có thể đem lại nhiều rủi do cho người bệnh.

. Tìm hiểu thêm phương pháp điều trị bảo tồn bằng sóng cao tần kết hợp kim siêu vi

 
 

Bạn có vấn đề chưa rõ cần bác sĩ giải đáp


 • Chất lượng, giá cả phù hợp, bác sĩ chuyên môn cao,mình đến khám chờ hơi lâu, nên khuyên ai đến khám thì gọi hẹn trước,vì đông bệnh nhân lắm

  Phản hồi 19078
 • cháu cám ơn các bác sĩ rất nhiều vì đã chữa khỏi cho cháu, lúc đến cháu tê hết chân, không đi nổi, phải ngồi xe lăn. Điều trị có 3 buổi mà đỡ hẳn, cháu cám ơn phòng khám, đặc biệt bác sĩ đeo kính đẹp trai ở phòng thủ thuật ạ

  Phản hồi 21420
 • Em được bạn giới thiệu đến chữa thoái hóa khớp gối, hết nhiều tiền không bác sĩ, tư vấn cho em với ạ

  Phản hồi 15470
 • năm ngoái mẹ em có điều trị thoát vị lưng ở đấy, giờ mẹ em đang bảo cái cổ cũng đang bị đau, mai em đưa mẹ xuống điều trị tiếp, em muốn hẹn Bs Anh Văn

  Phản hồi 7525
 • Phòng khám này thì chất lượng tốt, bác sĩ giỏi lại có tâm, cơ sở trang thiết bị không có gì để chê cả, nhưng đến khám chờ hơi lâu, bệnh nhân đông quá, đề nghị mở thêm cơ sở nữa.

  Phản hồi 2063
 • May được ông anh họ giới thiệu mới đến chữa,thấy ổn, hết đau. Cám ơn các bác sĩ ở Chuyên Khoa Ba Đình

  Phản hồi 12632
 • Tôi đau cổ vai gáy,hai khớp vai đều đau,người rất mệt mỏi.ngoài ra bác sỹ còn chẩn đoán tôi bị hoại tử vô mạch chỏm xương đùi độ 1

  Phản hồi 2741
 • Tôi rất hài lòng với các bác sĩ tại phòng khám, Tôi sẽ giới thiệu bạn tôi tới đây chữa bệnh.

  Phản hồi 4972
 • Bác cho em sin số điện thoại để em tham khảo với, thấy nhiều người khen bên này quá

  Phản hồi 10940
 • Chủ nhật phòng khám có làm không ạ? mẹ em bị thoái hóa lưng,em muốn đưa mẹ đến điều trị

  Phản hồi 2383
 • ban đầu nghe quảng cáo vẫn chưa tin lắm, trăm nghe không bằng mắt thấy ,tôi đã đến tận nơi xem thế nào, thì đúng là phòng khám rất khang trang sạch sẽ, và rất nhiều bệnh nhân thoát vị giống mình đang điều trị tại đây nữa ,tôi đã hoàn toàn tin tưởng, điều trị xong hiện tôi đã khỏi hoàn toàn ,đi lại dễ dàng ,cảm ơn pk rất

  Phản hồi 6904
 • phòng khám điều trị rất tốt , tôi điều trị thoát vị cổ ở đây đã khỏi , Ngày mai tôi muốn đưa vợ tôi đến khám lưng ,bác sỹ đặt lịch giúp tôi

  Phản hồi 11520
 • tôi 54 tuổi bị thoát vị lưng,chèn tủy, khó đi lại , đã điều trị rất nhiều nơi nhưng tình trạng không thuyên giảm,thậm chí còn đau tăng,biết đến phòng khám Ba Đình ,ban đầu hơi hoang mang ,nhưng khi điều trị được 2 buổi tại đây,tình trạng đau của tôi đã không còn ,tôi đã hoàn toàn tin tưởng vào phòng khám và các bác sỹ điều trị tại đây

  Phản hồi 23496
 • tôi bị thoát vị đĩa đệm lưng ,đi lại rất đau , được người nhà giới thiệu đến phòng khám ,sau 4 buổi điều trị,hiện tôi đi lại bình thường ,không còn đau nữa, cảm ơn phòng khám và các bác sỹ rất nhiều

  Phản hồi 24202
 • Chuyên Khoa thật tuyệt vời ! đầu gối của em không còn đau nhức tê mỏi như trước nữa

  Phản hồi 17658
 • Ông em đã được Chuyên Khoa chữa khỏi thoát vị đĩa đệm, giờ ông khỏe nhiều rồi . em cảm ơn bác sỹ

  Phản hồi 17583
 • Trước bị bệnh em lo ko biết chữa ở đâu , nhưng gặp được chuyên khoa em mừng lắm , sau khi kết thúc liệu trình điều trị tay em đã không còn tê buốt , ngủ cũng ngon hơn, cảm ơn đội ngũ bác sĩ tại Phòng Khám Ba Đình

  Phản hồi 18645
 • Con trai tôi đưa đi điều trị khi tôi không thể tự đi lại được , nhờ các bác sĩ tận tình chữa trị mà giờ tôi đã có thể đi lại được rồi , tôi mừng lắm , cảm ơn các bác sĩ

  Phản hồi 9217
 • Em có điều trị thoát vị đĩa đệm lưng ở đây , giờ em đỡ nhiều rồi , sắp tới em sẽ đưa bà em đến điều trị xẹp lún đốt sống bên nhà mình

  Phản hồi 7738
 • Em cảm ơn bác sĩ đã chữa khỏi cho mẹ em , mẹ em bị thoát vị đĩa đệm lưng dẫn đến teo cơ, giờ mẹ em đã có thể đi lại bình thường

  Phản hồi 10932
 • Bác sĩ rất tận tình , nhiệt huyết , giờ mẹ em không còn đau lưng nữa , cảm ơn bác sĩ ( Trần Thị Nông )

  Phản hồi 11216
 • Tôi bị té xe khoảng hơn 4 tháng và chụp MRI bị gai cột sống từ L3 đến S1 và bị gãy không di lệch đốt L4 , thoát vị L4/L5 -L5/S1 do chấn thương. cho hỏi có điều trị khỏi được không ạ. hiện đang đau ở mông và 2 chân. ngồi đi lại khó khăn.

  Phản hồi 7563
 • chị cũng đã chữa khỏi thoát vị đĩa đệm ở đây, giờ có the tự đi lấy hàng về bán, không phải thue nhan viên lấy hộ nữa, chi phí rẻ chữa tốt, good, chị cho 9 điểm, trừ 1 điểm vì phòng khám hơi chật, phòng khám nên mở rộng hơn để chữa được cho nhiều người như chị

  Phản hồi 10815
 • tôi bị thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm, được 108 chỉ định mổ, và phải chồng 100 triệu trước, xong tôi không mổ, được cậu em họ chữa ở đây mách qua khám, ở đây họ nhận chữa cho tôi, giờ đã khỏi, mất có hơn 10 triệu, tôi thấy ở đây chữa rất tốt, mà mỗi tội đông quá chờ mãi mới đến lượt

  Phản hồi 2552
 • đi lắp camera bị ngã thoát vị l4l5, nhờ các bs em đã chữa khỏi, lúc về hết tiền các bác sĩ còn góp ủng hộ em ít tiền về quê, đến nay săp được 3 năm rồi, nào em sẽ nên thăm các bác sĩ

  Phản hồi 7273
 • Cho em hỏi bác sĩ bảo em điều trị 6 buổi nhưng em điều trị buổi thứ 4 đã hết đau , cũng không còn tê dưới chân nữa vậy có phải đi nữa không ạ

  Phản hồi 14284
 • Phòng khám sạch sẽ khang trang hơn mấy chỗ mình điều trị trước đó , mới điều trị buổi đầu đã thấy đỡ khá nhiều

  Phản hồi 12043
 • cho cô gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Việt và Bác Sĩ Văn cùng toàn thể Phòng khám nhé , cô đỡ nhiều lắm rồi chắc 10 ngày nữa cô lên tái khám theo lịch

  Phản hồi 24800
 • đi qua thấy phòng khám đông định vào nhưng sợ phải chờ quá

  Phản hồi 4965
 • Anh chị ơi tháng 6 năm 2020 em có điều trị thoát vị bên mình đã khỏi nhưng hôm qua em có kiêng chậu cây cảnh giờ đau lưng quá không đi được em muốn đến khám với vợ em cũng bị đau phần gót chân

  Phản hồi 6897
 • mình có người nhà nói bên mình điều trị thoát đã điều trị khỏi ở bên bạn , cho mình hỏi mình bị viêm khớp dạng thấp có điều trị được không và chi phí như thế nào vậy ?

  Phản hồi 12654
 • hôm qua em có đưa mẹ đến khám nhưng do có việc chưa điều trị được , bác sĩ đặt hẹn cho mẹ em điều trị vào 2 giờ chiều nay với ạ 3.

  Phản hồi 7358
 • bác sỹ cho tôi hỏi tôi bị mất sổ khám nên không nhớ ngày tái khám là ngày nào , bác sĩ xem giúp tôi với

  Phản hồi 11482
 • mai em đến tái khám nhé, còn hơi tê tí ở chỗ bắp chân thôi. Lưng thì hết đau hẳn, đặt hẹn cho em vào 7h sáng ưu tiên em điều trị luôn nhé, hôm trước đến đông quá chờ hơi lâu

  Phản hồi 13413
 • tôi bị gai gót chân, khám cách đây 3 ngày, BS Việt bảo tôi phải điều trị 3 lần, nhưng tôi làm 1 lần giờ hết đau hẳn rồi, có phải tái khám không?

  Phản hồi 4317
 • em là bệnh nhân Nguyễn thị Hoa ở lào cai, em chữa ở Phòng khám ba đình đầu năm nay, giờ em khỏi hoàn toàn rồi, tay không còn tê với đau nữa, cổ cũng hết cứng rồi. cho em gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ ở đó nhé

  Phản hồi 23023
 • Tôi nghĩ các bác sĩ nên mở rộng thêm quy mô, để bệnh nhân đến được lên điều trị luôn, chứ hôm tôi đến đông quá, tôi không hài lòng.

  Phản hồi 18911
 • Bác sĩ ơi chữa 1 lần em cảm thấy khỏi bệnh lệch đĩa đệm rồi, hôm đấy bác sĩ em 3 hôm sau quay lại, mà em bận quá, với thấy khỏi rồi thì có phải quay lại lần 2 không

  Phản hồi 23492
 • Bác cho em sin số điện thoại để em tham khảo với, thấy nhiều người khen bên này quá

  Phản hồi 14121
 • Phòng khám này to, khang trang, cơ sở vật chất không chê vào đâu được, Không giống mấy cái phòng khám khác bé như cái lỗ mũi. Bác sĩ chuyên môn tốt, tôi điều trị có 2 buổi mà lưng đỡ đau hẳn

  Phản hồi 22482
 • Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ, giờ đau hết cả vai rồi đau đầu, ngày mai tôi muốn đến khám thì có phải đặt hẹn trước không?

  Phản hồi 24980
 • đi bao nhiêu nơi, đông tây nam bắc đủ cả mà đau vẫn đau, may mà có chị đồng nghiệp giới thiệu đến Phòng Khám, Mong các bác sĩ có thật nhiều sức khỏe để điều trị cho nhiều người khỏi bệnh giống tôi

  Phản hồi 6572
 • bố mình bị phồng đĩa đệm, hẹp tủy sống, được người quen giới thiệu đến chữa ở phòng khám 3 năm đã khỏi rồi. nhưng sáng nay ông bị ngã xe, giờ lưng đang đau,muốn ngày mai đến khám lại, bác sĩ gọi lại cho bố mình nhé. Bố mình là Nguyễn Ấn Niên 65 tuổi Hải Phòng

  Phản hồi 10568

Bài viết liên quan